Trang chủ » Audio Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim

Audio Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim

bởi radiosachnoi@gmail.com
1.106 lượt xem

I. Tóm tắt

Audio Đàn ông sao Hỏa Đàn bà sao Kim – một trong những cuốn sách tâm lí của Tiến sĩ John Gray đi guốc trong tiềm thức con người. Đã giúp cho hàng triệu độc giả hiểu hơn về bản thân và người khác giới. Từ đó, biết cách xây dựng tình yêu và có được cuộc hôn nhân hạnh phúc sau khi nắm giữ những ý niệm mới mẻ nhưng hoàn toàn thực tế.

Tiến sĩ John Gray – chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực giao tiếp và các mối quan hệ.

Tác giả của 12 cuốn sách bán chạy nhất.

Đã tiến hành những cuộc hội thảo cá nhân trong suốt 30 năm qua.

Là bác sĩ tâm lí trong lĩnh vực trị liệu gia đình (có bằng của Học viện Quốc gia).

Là biên tập viên chuyên tư vấn của Tạp chí Gia đình.

Thành viên Ban Tư vấn Xuất sắc của Hiệp hội Quốc tế về Hôn nhân và Gia đình, Hiệp hội các nhà tư vấn Mỹ.

Và hiện tại, ông đang sống cùng vợ và ba con tại Bắc California.

Theo tác giả John Gray, nguyên nhân đàn ông-đàn bà sau một thời gian thân mật với nhau rồi dẫn đến xung khắc không chỉ vì họ khác nhau về giới tính, tính cách, hình dáng, sở thích… mà là họ đang cố gắng siết chặt khoảng cách giữa những sự khác nhau đó lại gần hơn, họ muốn đối phương thực hiện những điều họ đang nghĩ.

Hiểu biết về giới tính giúp chúng ta thêm khoan dung và biết tha thứ khi ai đó không đáp lại theo cách mà ta mong đợi.

Đàn ông giữ kín những bí mật trong khi phụ nữ thích bày tỏ.

Một trong những sự khác biệt lớn nhất giữa đàn ông và đàn bà là cách họ đối đầu với những căng thẳng.

Các bạn nữ có đồng ý với tôi là các bạn sẽ cảm thấy khá hơn khi những điều kinh khủng trong một ngày của các bạn được giải tỏa hết với cô bạn thân hay người thân thiết nào đó, thậm chí bạn không cần nghe bất kì lời đề xuất giải quyết nào mà vẫn cảm thấy nhẹ nhõm?

Các bạn nam có đồng ý với tiến sĩ John Gray rằng bạn cần sự yên tĩnh, bạn trở nên trầm lặng và vắn óc để tìm hướng giải quyết cho riêng mình vào những lúc khó khăn. Sau khi tìm thấy được lối thoát, bạn sẽ trở nên thanh thản hơn và quay lại trạng thái bình thường?

Cùng chủ đề:   Audio Tự Truyện Của Một Yogi

Đây là bí quyết để tâm hồn thư thái và vẫn được áp dụng cho tới ngày nay. 

Làm thế nào để động viên người khác giới?!

Đàn ông-đàn bà, về bản chất đã quá khác nhau nên hoàn toàn không có sự trùng lặp giữa những khung bậc cảm xúc, suy nghĩa, thái độ…

Nhưng tại sao vẫn có biết bao nhiêu cặp đôi đang yêu nhau rất hạnh phúc, vẫn có những cặp vợ chồng yêu thương thắm thiết như thuở ban đầu?

Đơn giản là họ biết cách tạo sự “khuyến khích” với đối phương.

Bạn cần biết ý niệm này,

  • Phụ nữ sẽ cho người đàn ông của mình thấy tình yêu cô dành cho anh không hề thay đổi và nếu như đến lúc anh cần cô, cô sẽ là niềm tin vững chắc cho anh động lực.
  • Đàn ông sẽ thể hiện hết toàn bộ sinh lực mạnh mẽ để chở che người phụ nữ của mình, anh sẽ biết cách lau khô nước mắt của người phụ nữ đang đắm chìm trong sự buồn bã. 

Bất đồng ngôn ngữ.

Để diễn đạt cảm xúc của mình, phụ nữ thường sử dụng lối nói cường điệu, ẩn dụ và khái quát.

 “Sự khơi dậy” điển hình nhất của những đổ vỡ là việc đàn bà nói một đằng-đàn ông nghe một nẻo.

Một trong những ví dụ được tiến sĩ đề cập:

Khi đã quá chán nản với công việc, sự vật vã của cuộc sống, thêm vào đó là khoảng cách với “người ấy” sau khoảng thời gian yêu không được “vun đắp”.

Phụ nữ dễ dàng rơi vào những cảm xúc tiêu cực và có thể bày tỏ với đàn ông rằng “Chúng ta lúc nào cũng bận rộn. Em muốn được lãng mạn hơn. Chúng ta chẳng bao giờ đi chơi.”

Rõ ràng cô ấy đang cảm thấy cuộc sống rất bế tắc, cô ấy không hề đổ lỗi cho ai, cô muốn anh ấy cảm thông và nói với cô ấy rằng “Anh cũng thấy thế”, cô muốn hai người dành chút thời gian riêng tư sau khoảng thời gian vội vã kiếm tiền.

Nhưng đàn ông không tâm lí không hề nghĩ vậy, việc bày tỏ như thế của phụ nữ khiến anh cảm thấy bực mình và đôi chút hổ thẹn, anh cho là anh vô trách nhiệm, anh khiến cô không hạnh phúc khi sống cùng anh, niềm tự do của cô bị giới hạn cũng chỉ vì anh, anh cảm nhận anh không còn hấp dẫn với cô nữa bởi vì sự lười biếng và nhàm chán của anh.

Cùng chủ đề:   Audio Trở Về Từ Cõi Sáng

Làm thế nào để tránh những bất đồng.

Hầu hết các cặp đôi khi tranh cãi về một vấn đề nào đó nhưng 5 phút sau, họ lại tranh cãi về cách thức họ tranh cãi.

Audio Đàn ông sao Hỏa Đàn bà sao Kim Trong các mối quan hệ tình yêu hay hôn nhân, việc có những ý kiến bất đồng không thể nào tránh khỏi. Nhưng tại sao vẫn có những cặp đôi hạnh phúc hơn từ việc trao đổi những sự bất đồng?

Bởi vì họ phát hiện ra lúc nào những cảm xúc “máu lạnh” của họ đang trỗi dậy và kiểm soát nó ngay. Và nếu như họ đã đi quá đà dẫn đến tiêu cực, thì ngay lúc này đây họ cần đến “đối phương” phát hiện và xoa dịu giúp họ.

Trước khi tìm cách để tránh những bất đồng, hãy tìm cách để phát hiện và dập tắt.

Dành được thiện cảm từ người khác phái.

Để có được thiện cảm từ người khác phái không hề dễ dàng.

Đa số đàn ông nghĩ rằng sẽ ghi được điểm cao trước phụ nữ khi anh làm việc lớn lao như mua cho cô một chiếc xe mới hay đưa cô đi du lịch mà anh không hề biết anh đã vô tình gắn mát cho cô là người thực dụng.

Phụ nữ lại luôn nghĩ rằng khi đàn ông gặp khó khăn và chìm đắm trong sự im lặng, nhiệm vụ của cô phải gần gũi và cho anh hàng ngàn lời khuyên nhưng cô không hay,  đối với anh, cô lúc này thật phiền phức.

Bởi lẽ thế, thiện cảm với người bạn yêu phải xuất phát từ trong tâm hồn, từ những việc nhỏ nhặt, từ những cái âu yếm…Và để hiểu được những việc làm như thế nào có thể đi đúng hướng đến thiện cảm chỉ có cách nắm vững tâm lí của đối phương. 

Audio Đàn ông sao Hỏa Đàn bà sao Kim

Cuốn sách nổi tiếng nhất về việc nghiên cứu các mối quan hệ.

Cùng chủ đề:   Audio Người Nam Châm

Gồm 463 trang gây lôi cuốn với những ý niệm mới mẻ và hàng loạt ví dụ thực tiễn.

Tất cả những quy tắc trong cuốn sách đã được kiểm tra và thử nghiệm. 90% trong 25000 cá nhân đồng ý khi so với thực chứng.

Những ý tưởng trong sách còn có sự giúp đỡ tận tình của Bonnie – người vợ sâu sắc của tiến sĩ John Gray.

Tôi học được điều gì?

Mối quan hệ của tôi với những người khác giới và cùng giới tuy là chưa đến giai đoạn phức tạp nhưng nó lại không an toàn, bởi đôi khi không hiểu những đặc điểm bản chất của người sao Hỏa hay cảm xúc cơ bản của người sao Kim, tôi cũng có thể gây bất hòa khi không kiềm chế được cảm xúc của mình.

Ngoài ra, việc tìm hiểu về tầm lí của phụ nữ và đàn ông khi chỉ mới ở độ tuổi trăng tròn như tôi đã giúp bản thân mình,

  • Có những cảm nhận sâu sắc về áp lực cuộc sống, khó khăn đường đời mà người trung niên phải gánh chịu, từ đó giúp tôi chuẩn bị tâm lí làm hành trang trong tương lai.
  • Cảm thông hơn về những người bố, người mẹ xung quanh tôi. Tôi đã xem họ là những “bậc anh hùng” khi tôi cố nhìn nhận những hành động, lời nói, cử chỉ… của họ với người bạn đời. Tôi cảm nhận giữa họ không còn nhiều gì về tình yêu, nhưng họ vẫn sống bên nhau, chia sẻ với nhau và đó là giai đoạn TÌNH NGHĨA của 2 người yêu nhau.

II. Nghe AudioCùng thể loại

Bình luận tại đây