Trang chủ » Audio Không Có Giờ Hoàng Đạo

Audio Không Có Giờ Hoàng Đạo

bởi radiosachnoi@gmail.com
611 lượt xem

I. Tóm tắt

Audio Không Có Giờ Hoàng Đạo là cuộc hành trình đầy ắp những sự kiện bất ngờ và trải nghiệm của Nhi Hexe. Bỏ dở việc học Đại học ngay kỳ cuối cùng. Để lại tương lai rộng mở ở Việt Nam. Bắt đầu với một “cuộc chạy trốn” khỏi sai lầm của tuổi trẻ và những khổ đau của tình yêu. Nhưng rồi những ngã rẽ bất ngờ của số phận mở ra, chỉ từ câu nói của chàng trai lạ mặt cô lần đầu gặp trên đường.

Giống như cậu chăn cừu trong Nhà giả kim, sẵn sàng bán hết cả đàn cừu đã gắn bó bấy lâu để đi tìm một giấc mơ mà có thể người ngoài cho là viển vông, nhưng cuối cùng cậu đã tìm thấy kho báu nhờ vào trải nghiệm khó khăn nhất – cô gái ấy cũng đã tìm thấy “kho báu” của đời mình. Đó là những khám phá về những “bí mật” của Vũ trụ, về luật hấp dẫn, quy luật phản chiếu, sức mạnh của niềm tin và suy nghĩ tích cực. Đó là những bất ngờ mà số phận dành tặng cho những quyết định không có chút dự tính trước của Nhi.

“Tất cả chúng ta đều có một hành trình khổ đau của riêng mình. Có người đi được tới cuối đường để bước sang hành trình hạnh phúc. Nhưng có người thì cứ mãi chao đảo ở giữa chừng con đường ấy. Tôi là loại người đầu tiên.

Cuộc đời thỉnh thoảng chia cho tôi những ván bài xấu, nhưng tôi cứ chơi, và khi may mắn mỉm cười, tôi thắng.”Audio Không Có Giờ Hoàng Đạo

2. Đánh giá Sách Audio Không Có Giờ Hoàng Đạo

Thật kì lạ, lần đầu tiên trong đời tôi chăm chú đọc hết một cuốn sách trong 5 tiếng đồng hồ kể từ lúc tôi nhận được, dù nó đã bị ngắt quãng. Tôi không hiểu tại sao cuốn sách cứ thôi thúc và cuốn hút tôi đến thế. Tôi cảm nhận được tôi ở trong đó, từng lời văn trong cuốn sách này. Và tôi cũng tưởng tượng được tác giả ở từng khung cảnh thời gian như thế nào. Chân thật và cảm xúc.

Bất giác tôi mỉm cười về những điều xảy ra với tôi, gần như với tác giả về chuyện tình yêu, về những mối quan hệ đã cũ. Cuốn sách cho tôi một chút niềm tin, một chút động lực, một chút nhẹ lòng với chuyện cũ – với người cũ mà tôi vừa chia tay. Cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra. Lạc quan và có tinh thần tích cực, mọi chuyện sẽ được giải quyết ổn thoả. Đó là điều tôi học được thông qua cuốn sách này.

Review sách Audio Không Có Giờ Hoàng Đạo

Review sách Audio Không Có Giờ Hoàng Đạo

Review sách Audio Không Có Giờ Hoàng Đạo

Cùng chủ đề:   Audio Thép Đã Tôi Thế Đấy

Tôi chẳng nhớ lý do vì sao mà mình lại có cơ hội kết bạn với chị trên facebook, dù rằng chưa từng nói chuyện lần nào nhưng tôi thường xuyên thấy bài viết của chị xuất hiện trên newfeed với nhiều ý kiến, quan điểm cá nhân về các vấn đề xã hội, và đôi khi là những bài viết của chị về cuộc sống của bản thân. Qua những bài viết trên facebook cá nhân hay trên blog của chị, tôi biết chị là một người thích đọc sách, du lịch và điều lớn nhất, chị là một fan cuồng của đội tuyển Đức và chị đang sinh sống ở Đức, nơi từng nằm trong kế hoạch của tôi.

Tuy nhiên, có lẽ tôi sẽ dừng đọc bài viết của chị trên facebook hay blog nếu như cuốn sách Audio Không Có Giờ Hoàng Đạo được lên kệ vào cuối năm 2018. Cuốn sách làm tôi lại tò mò hơn về chị, làm cách nào mà chị có thể sang Đức một mình và ở lại rồi trở thành công dân Đức , chị đã thay đổi cá tính của bản thân thế nào và cuộc đời chị đã xảy ra những biến cố gì mà khiến văn phong của chị có chút đặc sắc. Và sau bao nhiêu lần đắn đo, tôi đã cầm được trên tay cuốn sách của chị để hiểu rõ hơn về tính cách, cuộc sống, con người của chị.

Nội dung cuốn sách đúng như lời đầu sách, đây không phải là một cuốn sách chuẩn theo một thể loại nào đó, nó đan xen giữa tản văn, tự truyện hay self-help. Bảo là tự truyện vì có lẽ phần lớn nội dung sách là những đoạn hồi ức một cô gái quyết định rời bỏ đất nước Việt Nam thân thuộc để đến với đất nước Đức xa xôi, nơi luôn là niềm mơ ước được đặt chân tới của chị. Giữa những khoảng hồi ức đó, lại lồng thêm những hồi ức xa xôi hơn, về mối tình của chị trước, về gia đình, về những muộn phiền trắc trở khiến chị muốn rời xa mảnh đất thân thuộc để tìm tới nơi bình yên hơn, đầy màu sắc tươi đẹp hơn.

Cùng chủ đề:   Audio Hiểu Về Trái Tim

Lời văn của cuốn sách đôi lúc thì mạnh mẽ, mang phong cách hiện đại của châu Âu, đôi lúc giàu cảm xúc đằm thắm của phương Đông là tôi cảm thấy nó đến rất tự nhiên, giống như cách viết tản văn vậy. Chị gửi gắm cảm xúc của mình qua từng sự việc, từng con chữ, qua từng trích dẫn để người đọc có thể thấy rõ được từng bước đi, từng vấn đề trắc trở mà chị gặp phải và rồi để nhận ra rằng, Nhi Hexe là một người mạnh mẽ, dám đối diện với quá khứ đen tối của bản thân, vượt lên để rồi tìm kiếm được hạnh phúc riêng của mình.

Đọc xong quyển sách “Audio Không Có Giờ Hoàng Đạo”, tôi thấy rằng cuộc đời ai cũng đều có những thăng trầm nhất định. Đương nhiên có những người không may mắn hơn nhiều người vì gặp phải những vấn đề, khó khăn vượt quá khả năng kiểm soát của bản thân. Thế nhưng một lúc nào đó, mọi cố gắng của bạn sẽ đạt được kết quả tốt hơn, và rồi có thể ai cũng đều tìm thấy được con đường tươi sáng để tiếp bước sau những chuỗi ngày đen tối mà không cần thiết phải tin tưởng, đợi chờ vào những tín ngưỡng không chắc chắn, giống như việc xem giờ hoàng đạo vậy.

II. Nghe AudioCùng thể loại

Bình luận tại đây